Mua sắm

Cách sử dụng ví ZaloPay để mua sắm online

Cách tải và sử dụng ZaloPay
Written by Mi Bunny

Ví ZaloPay là một ví điện tử thông dụng và an toàn nhất hiện nay. Ví này nhận được sự tin tưởng và sử dụng của phần lớn người dùng mua sắm online. Bạn có thể dùng để mua thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn, mua hàng…Nếu bạn chưa biết cách sử dụng ví ZaloPay như thế nào? Mibunny.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn ngay tại đây. Let’s Go!

1. Cách tải ứng dụng ZaloPay

Để sử dụng được ví ZaloPay thì đầu tiên bạn cần tải ứng dụng về điện thoại.

Sau khi truy cập vào link này bạn sẽ có giao diện như hình dưới. Bạn nhấn nút “Cài đặt” là hệ thống tự động cài đặt vào điện thoại cho bạn rồi nhé. Sau khi cài đặt xong sẽ có quét bảo mật ứng dụng. Không có vấn đề gì thì bạn nhấn “Mở” để vào ứng dụng ZaloPay và sử dụng thôi.

Cách tải và sử dụng ZaloPay

2. Cách đăng ký tài khoản ZaloPay

Sau khi tải ứng dụng ZaloPay thì bạn mở ứng dụng ra sẽ có giao diện như hình dưới. Bạn có thể sử dụng một số điện thoại mà bạn sở hưu để đăng ký ZaloPay. Nhưng cũng có thể đồng bộ tài khoản Zalo hiện có để đăng nhập ZaloPay.

Bước 1: Chọn phương thức đăng ký

Nếu bạn dùng số điện thoại thì bạn nhập vào ô và nhấn tiếp tục. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP về số điện thoại đó. Tốt nhất là dùng số điện thoại đã đăng ký Banking tài khoản ngân hàng của bạn để xíu nữa liên kết tài khoản dễ dàng. Các bước tiếp theo cũng sẽ giống với việc đăng nhập bằng tài khoản Zalo nhé.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn đăng ký bằng tài khoản Zalo nhé. Bạn nhấn nút “đăng nhập bằng Zalo” để bắt đầu.

Bước 2: Đặt mật khẩu ZaloPay

Xong bước 1 thì bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới. Bạn nhập mật khẩu vào 2 ô trống. Nhớ là 2 lần nhập đúng 1 mật khẩu nha. Mật khẩu bao gồm cả chữ và số, từ 8 ký tự trở lên. Nhập xong thì bạn nhấn cập nhật để sang bước 3

Cách tải và sử dụng ZaloPay

Bước 3: Cho phép dùng thông tin Zalo

Ở đây bạn nhấn nút “Cho phép” để ZaloPay sử dụng thông tin tài khoản tại Zalo. Bao gồm tên, ảnh đại diện vầ một vài thông tin khác.

Cách tải và sử dụng ZaloPay

Bước 4: Nhập số điện thoại đăng ký

Dù là dùng tài khoản Zalo nhưng bạn vẫn cập nhật một số điện thoại mới. Số này nên nhập số đang dùng của bạn và bạn dùng nó để đăng ký internet banking của ngân hàng. Nhập xong hệ thống sẽ gửi mã OTP xác nhận về số đó. Bạn nhấn đồng ý để tự động nhập mã OTP nếu số điện thoại này đang lắp trong máy. Hoặc nhập đúng mã vào ô trống điền mã OTP

Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản ZaloPay rôi

Cách tải và sử dụng ZaloPay

3. Cách liên kết ngân hàng với ví ZaloPay

Sau khi đăng nhập vào tài khoản ZaloPay, bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới đây. Để liên kết ví với thẻ ngân hàng, điều kiện cần là số điện thoại của bạn phải trùng với số đăng ký của tài khoản ngân hàng Internet Banking. Bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước đơn giản sau đây để liên kết thẻ ngân hàng:

Bước 1: Chọn “Liên kết ngân hàng”

Từ giao diện màn hình chính, bạn chọn nút “Tất cả” như hình dưới. Sau đó chọn nút “Liên kết ngân hàng” để bắt đầu liên kết ZaloPay với tài khoản ngân hàng

Bước 2: Chọn “Thêm liên kết”

Tiếp tục bạn nhấn chọn “Thêm liên kết” để bắt đầu chọn ngân hàng muốn liên kết

Bước 3: Chọn ngân hàng muốn liên kết

Xong bước 2 thì bạn sẽ có giao diện như hình dưới. Bạn chọn một ngân hàng nào bạn có thẻ và có đăng ký internet banking. Nếu ngân hàng không thông dụng có thể dùng công cụ tìm kiếm nhé.

Bước 4: Nhập thông tin thẻ

Chọn ngân hàng xong bạn nhập số thẻ ngân hàng, ngày hết hạn thẻ và họ tên chủ thẻ. Tất cả những thông tin này đều có ở mặt sau của thẻ vật lý nhé. Bạn nhập đầy đủ rồi nhấn xác nhận là được. Với liên kết thẻ này sẽ không yêu cầu mật khẩu tài khoản ngân hàng nên bạn yên tâm về bảo mật nhé.

Bước 5: Liên kết thành công

Sau khi bạn nhập thông tin thẻ thì hệ thống sẽ gửi về cho bạn một mã OTP để xác nhận. Bạn nhập đúng mã là liên kết thành công rồi. Quá đơn giản đúng không nào?

4. Cách nạp tiền vào ví ZaloPay

Khi bạn đã có tài khoản ZaloPay và đã liên kết với tài khoản ngân hàng thì việc nạp tiền vào ví rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau thì auto thành công nhé.

Bước 1: Chọn nạp tiền

Bạn chọn nút “Nạp/ Rút” trên màn hình chính. Sau đó chọn tiếp nút “Nạp tiền” như hình dưới. Như vậy là bạn bắt đầu nạp tiền được rồi

Cách tải và sử dụng ZaloPay

Bước 2: Chọn số tiền muốn nạp

Xong bước 1 thì bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới. Bạn có thể nhập số tiền muốn nạp vào ví. Hoặc chọn nhanh mệnh giá tiền muốn nạp. Tuy nhiên bạn cần nhớ số tiền muốn nạp vào ví phải lớn hơn hoặc bằng 50.000Đ nhé. Chọn xong thì nhấn “Tiếp tục”

Cách tải và sử dụng ZaloPay

Bước 3: Xác nhận giao dịch

Xong bước 2 thì bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới. Ở đây mình nạp vào mệnh giá 50K, vừa đủ ở mức thấp nhất.

Bạn có thể nhấn nút “Thay đổi” để chọn tài khoản ngân hàng muốn nạp. Đấy là trường hợp bạn đã liên kết nhiều hơn 2 tài khoản ngân hàng trong ví ZaloPay. Còn ở đây mình chỉ dùng 1 ngân hàng nên để mặc định luôn.

Bạn nhấn “Xác nhận giao dịch” sau đó nhập mật khẩu ZaloPay là đã nạp tiền thành công vào ví ZaloPay rồi đó.

Cách tải và sử dụng ZaloPay

5. Ví ZaloPay có những tính năng gì?

Thực ra mà nói khi bạn biết cách sử dụng ví ZaloPay thì nó có rất nhiều tính năng nổi trội. Đặc biệt nhất là độ bảo mật tài khoản rất cao, được người dùng rất tin tưởng. Ngoài ra, bạn có thể dùng ví ZaloPay với nhiều chức năng khác nhau.

  • Thanh toán không tiền măt: Tức là bạn nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví thì có thể dùng ví thanh toán mọi đơn hàng của bạn. Có thể đó là đơn hàng trên sàn thương mại điện tử. Có thể là đơn hàng bạn mua ở các cửa hàng truyền thống…
  • Bạn có thể nạp tiền vào ví thì cũng có  thể rút hết toàn bộ tiền trong ví về tài khoản ngân hàng đã liên kết.
  • Bạn có thể dùng mã QR để thanh toán hoặc nhận tiền chuyển về ví ZaloPay. Như vậy vừa nhanh gọn lại vừa bảo mật cao, đi ra ngoài bạn chỉ cần nạp tiền vào ví đầy đủ là có thể dễ dàng thanh toán
  • Dùng ví ZaloPay có thể nạp tiền điện thoại trực tiếp, mua mã thẻ cào, mua lưu lượng Data. Ngoài ra có thể thanh toán các thể loại hóa đơn như điện, nước, internet, truyền hình, học phí, chung cư, và cả các khoản vay nữa. Ngoài ra còn có thể thanh toán nhiều thứ khác nữa đấy.
  • Bạn có thể book vé du lịch trực tiếp từ ZaloPay. Cũng có thể tạo tài khoản tiết kiệm online trên ZaloPay luôn nè.
  • Bạn có thể tham gia các trò chơi trên ZaloPay để nhận thưởng hấp dẫn.

Lời kết

Tóm lại ví ZaloPay là một lựa chọn ưu tiên khi sử dụng ví điện tử. Bạn cần có tài khoản ZaloPay, có liên kết tài khoản ngân hàng và nạp tiền vào ví mới có thể sử dụng được. Một điểm mấu chốt khác chính là số điện thoại đăng ký ZaloPay phải trùng với số điện thoại đăng ký Internet banking tài khoản ngân hàng liên kết nhé. Chắc hẳn bây giờ bạn đã biết cách sử dụng ví ZaloPay rồi chứ. Chúc bạn thành công!

Thông tin tác giả

Mi Bunny

Mi Buny là nơi cập nhật thông tin các sản phẩm của Xiaomi. Review, đánh giá, chia sẻ cảm nhận khi sử dụng các sản phẩm Xiaomi. Ngoài ra Mi Bunny cũng sẽ giúp bạn so sánh giá, tìm nơi mua hàng giá rẻ nhất.
Theo dõi fanpage Mi Bunny để cập nhật nhiều tin mới và các khuyến mãi khi mua hàng Xiaomi nhé https://fb.com/mibunny.vn/

Leave a Comment