Đồng hồ Thiết bị thông minh

Đánh giá Amazfit Stratos 3: Một chiếc đồng hồ Amazfit không phổ biến

Nếu mình cảm thấy ấn tượng với những chiếc đồng hồ giá rẻ trước đó đến từ Amazfit bao nhiêu thì với Amazfit Stratos 3 mình lại cảm thấy không hào hứng lắm. Trước khi làm bài đánh giá này mình cũng đã tìm hiểu nhiều về chiếc đồng hồ thông minh này nhưng điều mà mình nhận được là: Nó thực sự không được bán phổ biến như GTS, GTR hay Bip S.

Vậy lý do tại sao nó lại không được bán phổ biến như vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu câu trả lời qua bài đánh giá chi tiết dưới đây.

Những điều cơ bản về Amazfit Stratos 3

Amazfit Stratos 3

Amazfit Stratos 3 là một chiếc đồng hồ sinh ra để theo dõi thể dục. Nhưng cụ thể nó có tốt không? Điều này chúng ta sẽ làm rõ sau. Giờ hãy tìm hiểu sơ qua xem nó có gì đã.

Stratos 3 có màn hình màu hình tròn 1,34 inch được bao quanh bởi mặt số bằng gốm và thép không gỉ. Phần đáy đồng hồ được làm bằng nhựa. Nó nặng khoảng 40g và có dây đai silicon rộng 22mm.

Stratos 3 không cung cấp cho bạn khả năng tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba hoặc khả năng thực hiện và nhận cuộc gọi / tin nhắn. Nhưng nó có thể thông báo cho bạn các cuộc gọi, tin nhắn, ứng dụng mạng xã hội và hơn thế nữa. Tất cả các đồng hồ thể dục của Amazfit mà mình đã đánh giá đều có điểm chung này.

Khi sở hữu chiếc đồng hồ này bạn nhận được mọi thứ từ máy theo dõi nhịp tim đến GPS tích hợp, Wi-Fi tích hợp, khả năng chống nước 5ATM cũng như bộ nhớ trong 2GB để nghe nhạc. Đồng hồ có pin 300mAh và Amazfit quảng cáo thời lượng pin lên đến 14 ngày với Chế độ siêu bền.

Danh sách các hoạt động mà Amazfit Stratos 3 có thể theo dõi rất dài. Nó có khả năng cung cấp cho bạn số liệu thống kê cho 80 môn thể thao khác nhau, bao gồm cả những môn phổ biến nhất như chạy, đi bộ, đạp xe, bơi lội, máy chạy bộ, yoga và tự do.

Bạn có thể chọn môn thể thao bạn muốn theo dõi và bắt đầu theo dõi môn thể thao đó từ đồng hồ. Bạn sẽ không thực sự tìm thấy tất cả 80 chế độ thể thao trong danh sách hoạt động trong đồng hồ. Tuy nhiên, đồng hồ sẽ cho phép bạn thêm nhiều chế độ thể thao hơn vào danh sách của mình nếu bạn muốn sử dụng chúng.

Đánh giá chi tiết Amazfit Stratos 3

Thiết kế, màn hình

đồng hồ Amazfit Stratos 3

Amazfit Stratos 3 trông giống như một chiếc đồng hồ thông minh khá chắc chắn khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy nó. Nó có mặt số tròn và mình rất vui khi sử dụng một chiếc đồng hồ Amazfit không khiến mình nhớ đến thiết kế của Apple Watch.

Vòng chrome bao quanh mặt số không có khả năng xoay hay thực hiện bất kỳ thao tác nào, nhưng nó làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho chiếc đồng hồ. Nó cũng có đánh dấu cho các nút được đặt ở cạnh phải. Phần đế của đồng hồ – phần tựa vào cổ tay của bạn – khá dày, tạo cho Stratos 3 một dáng vẻ thể thao. Điều này có thể làm mất lòng một số bạn đang tìm kiếm một thiết kế đẹp. Stratos 3 dành cho những người đam mê thể thao, vì thế nếu bạn thích một chiếc đồng hồ thông minh thời trang để đeo hàng ngày thì nó sẽ không phải lựa chọn tốt nhất. Thay vào đó, bạn nên tìm đến với Amazfit GTS hoặc Amazfit GTR.

Mặc dù với nhiều bạn thích sự mạnh mẽ có thể cảm thấy chiếc đồng hồ này hấp dẫn nhưng cảm giác đeo mà nó mang lại không thực sự thoải mái. Phần đế bằng nhựa cùng với dây đeo của nó có xu hướng thấm quá nhiều mồ hôi.

Trên thực tế, chiếc đồng hồ đã khiến mình bị đổ mồ hôi khó chịu trên cổ tay ngay lần đầu tiên đeo nó trong một thời gian dài. Mình mong đợi với số tiền hơn 4 triệu mình sẽ nhận được một thiết bị với vật liệu cao cấp hơn. Và điều lạ là khi đeo những chiếc đồng hồ Amazfit rẻ hơn mình lại không có cảm giác khó chịu như vậy!

Ngay cả màn hình TFT của Amazfit Stratos 3 cũng không được dễ chịu khi sử dụng. Màn hình cảm ứng quá chậm so với những gì mình yêu cầu và nó có màu hơi xanh, điều này làm cho giao diện tổng thể trở nên không hấp dẫn. Khả năng hiển thị dưới ánh sáng mặt trời cũng không đạt đến mức tốt.

Thiết lập

Ghép nối đồng hồ Amazfit với ứng dụng Android hoặc iOS không bao giờ là một quá trình dễ dàng và câu chuyện với Stratos 3 cũng tương tự. Đồng hồ cần được cập nhật khi mình bật nó lần đầu tiên. Một điểm cộng của Stratos 3 là nó có thể tự kết nối Wi-Fi để tải bản cập nhật và không cần dựa vào smartphone. Tuy nhiên, khi mình thử thiết lập Wi-Fi, nó không kết nối được trong vài lần đầu tiên.

Sau nhiều lần thử, cuối cùng mình đã thiết lập để đồng hồ kết nối đầy đủ với Wi-Fi và ứng dụng trên điện thoại thông minh. Việc áp dụng bản cập nhật đầu tiên dường như mất cả thập kỷ, nhưng thực tế chỉ mất khoảng 20-25 phút. Vào thời điểm tôi có thể bắt đầu sử dụng đồng hồ và khám phá các tính năng của nó, gần một giờ đã trôi qua. Mặc dù cũng có thể mất nhiều thời gian để thiết lập các đồng hồ thông minh khác – Apple Watch cũng mất khoảng 30 phút – nhưng số lỗi mà chiếc đồng hồ này có khiến mình cảm thấy khó chịu!

Khả năng theo dõi

Như đã đề cập ở trên, Amazfit Stratos 3 hỗ trợ 80 chế độ thể thao khác nhau. Tuy nhiên, mình chủ yếu sử dụng Amazfit Stratos 3 để theo dõi đi bộ, chạy và tập luyện tự do.

Điều cơ bản nhất bạn có thể theo dõi bằng đồng hồ thể dục là các bước bạn thực hiện trong ngày. Mình rất buồn khi phải thông báo rằng khả năng theo dõi bước trên Amazfit Stratos 3 là không đáng tin cậy.

Tất nhiên không phải chiếc đồng hồ thông minh nào cũng có khả năng theo dõi chính xác số bước bạn đã thực hiện trong ngày. Smartwatch nào cũng sẽ có sai số nhưng mức sai số của Stratos 3 là cao hơn so với mức trung bình khá nhiều.

Tuy nhiên, một số lúc mình thấy nó lại đưa ra kết quả khá sát với thực tế. Ví dụ trên quãng đường đi bộ 1,5 km quanh khu nhà, Amazfit Stratos 3 đã đưa ra kết quả 2.469 bước. Để so sánh, Apple Watch Series 4 của mình đã đếm được 2.479 bước. Mình tin tưởng khả năng theo dõi của Apple Watch hơn, nhưng sự khác biệt của 10 bước không phải là điều gì đáng phàn nàn.

Theo dõi nhịp tim trong quá trình tập luyện cho kết quả tương tự khi so sánh giữa Amazfit Stratos 3 và Apple Watch 4. Apple Watch ghi lại nhịp tim trung bình là 139bpm và nhịp tim tối đa là 155bpm. Trong khi đó, Stratos 3 có nhịp tim trung bình là 137bpm và nhịp tim tối đa là 150bpm.

Amazfit Stratos 3 cũng được tích hợp GPS nhưng khả năng bắt tín hiệu của nó khá kém khi phải mất nhiều thời gian mới nhận được tín hiệu. Thậm chí khi đã có tín hiệu rồi thì độ chính xác của nó cũng không cao khi so với Apple Watch 4.

Các chế độ theo dõi khác, chẳng hạn như theo dõi giấc ngủ, hoạt động tốt. Vấn đề duy nhất mình gặp phải là dữ liệu ngủ không đồng bộ với ứng dụng. Mình tin rằng đó là một lỗi. Tại sao ư? Trước khi mình nhận được bản cập nhật mới nhất, không có dữ liệu hoạt động nào được đồng bộ hóa với ứng dụng trong gần 20 ngày.

Kết nối ứng dụng

Kết nối ứng dụng một lần nữa lại là một trải nghiệm khó chịu. Như mình đã đề cập, trong vài tuần, mình không thể sử dụng ứng dụng này vì một lỗi phần mềm nào đó đã ngăn mọi dữ liệu đồng bộ hóa với điện thoại. Bản cập nhật lên phiên bản 4.2.7.0 đã giải quyết được sự cố. Rất may, mình có thể xem hầu hết các số liệu thống kê của mình trên chính đồng hồ trong thời gian đó.

Nhưng dù thế nào thì trải nghiệm này cũng là không đáng có một chút nào!

Tuổi thọ pin

pin Amazfit Stratos 3

Hầu hết những chiếc đồng hồ thông minh Amazfit đều cung cấp thời lượng pin rất tốt. Và Stratos 3 cũng không phải ngoại lệ.

Nó hứa hẹn sẽ chạy trong bảy ngày với một lần sạc đầy và nó cho mình sử dụng đúng bảy ngày với tính năng theo dõi nhịp tim và thông báo được bật, 30 phút đi bộ với GPS mỗi ngày và độ sáng màn hình ở mức trung bình.

Mình cũng đã thử chế độ Ultra-endurance (Siêu bền) trên đồng hồ và mình đã nhận được thời lượng pin như hứa hẹn trong hai tuần. Trên thực tế, thời gian mình nhận được là 15 ngày. Nhược điểm duy nhất là độ phân giải màn hình giảm xuống khi bạn chuyển sang chế độ này. Một số yếu tố giao diện người dùng cũng bị loại bỏ để màn hình hiển thị ít thứ hơn, do đó tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.

Stratos 3 sạc bằng bộ sạc pin từ tính hình tròn gắn vào đế của đồng hồ. Trong thử nghiệm của mình, đồng hồ đạt 30% pin trong 30 phút. Vì vậy, nếu bạn vô tình hết pin ngay khi bạn chuẩn bị đi tập, bạn có thể gắn nó vào bộ sạc, đợi 15-20 phút và rời khỏi nhà với khoảng 15% -20% pin là đủ tốt để ghi lại một buổi tập luyện. Một lần sạc đầy mất hai giờ.

Giá và địa chỉ bán

Kết luận

Ưu điểm:

  • Tuổi thọ pin tốt
  • Theo dõi nhịp tim chính xác
  • 80 chế độ thể thao
Hạn chế:

  • Khả năng kết nối với ứng dụng chưa ổn
  • Màn hình chưa tốt
  • Vật liệu làm ra đồng hồ chưa xứng với mức giá
  • GPS mất nhiều thời gian để khóa và độ chính xác không cao

Có rất nhiều điều khiến mình không hài lòng về chiếc đồng hồ này. Chẳng hạn như: Khả năng kết nối với ứng dụng chưa tốt, màn hình hiển thị không hấp dẫn. GPS mất nhiều thời gian để khóa và không chính xác lắm. Nói chung, hoạt động của đồng hồ là thất thường và bạn không bao giờ biết khi nào một tính năng sẽ ngừng hoạt động. Thay vì bỏ ra nhiều tiền để sở hữu Amazfit 3 mình sẽ chọn Amazfit Bip S với mức giá thấp hơn nhiều nhưng hứa hẹn mang lại trải nghiệm sử dụng ổn định hơn.

Thông tin tác giả

Mi Bunny

Mi Buny là nơi cập nhật thông tin các sản phẩm của Xiaomi. Review, đánh giá, chia sẻ cảm nhận khi sử dụng các sản phẩm Xiaomi. Ngoài ra Mi Bunny cũng sẽ giúp bạn so sánh giá, tìm nơi mua hàng giá rẻ nhất.
Theo dõi fanpage Mi Bunny để cập nhật nhiều tin mới và các khuyến mãi khi mua hàng Xiaomi nhé https://fb.com/mibunny.vn/

Leave a Comment