Hướng dẫn

Hướng dẫn Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi bằng công cụ Mi Unlock

Để có thể mở cũng như cài đặt toàn bộ các tính năng trên một chiếc điện thoại Android thì việc đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó chính là Unlock Bootloader. Có lẽ việc này khá dễ dàng với một số hãng như Google hay OnePlus nhưng lại là một việc khó khăn và cần tốn nhiều thời gian với một số hãng khác. Trong đó Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi cũng là một việc không dễ thực hiện.

Nhưng bạn đừng lo lắng vì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước cách để có thể Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi bằng công cụ Mi Unlock.

Nào bắt đầu thôi!

Lưu ý: Việc Unlock Bootloader điện thoại sẽ khiến toàn bộ dữ liệu bên trong điện thoại bị xóa sạch. Chính vì vậy hãy đảm bảo bạn đã backup toàn bộ dữ liệu bằng Mi Cloud hoặc Google Backup trước khi tiến hành.

Bước 1: Tạo tài khoản Xiaomi

Người dùng điện thoại Xiaomi thường bỏ qua việc tạo tài khoản Mi trong quá trình thiết lập ban đầu. Nhưng để mở khóa bộ công cụ Mi Unlock bạn cần phải có một tài khoản Mi.

Hơn nữa, điều quan trọng là bạn cần phải liên kết số điện thoại của bạn với thiết bị di động. Điều này sẽ giúp quá trình Unlock diễn ra thuận lợi hơn. Bên cạnh đó việc tạo tài khoản Mi cũng giúp bạn sử dụng các dịch vụ sau này của Xiaomi một cách tốt hơn. Ví dụ như mở khóa điện thoại Xiaomi khi chẳng may bạn quên mật khẩu bằng tài khoản Mi.

Bạn sẽ tìm thấy các cài đặt này trong Tài khoản Mi> Mi Cloud> Tìm thiết bị. Để cập nhật vị trí, đăng nhập vào Mi Cloud trên máy tính, nhấp vào trên Tìm Thiết bị và chọn thiết bị hiện tại của bạn.

Bước 2: Cho phép Mi Unlock trong cài đặt của nhà phát triển

Trong bước này, bạn phải liên kết tài khoản của mình với tab ủy quyền Mi Unlock mà bạn có thể tìm thấy trong cài đặt của nhà phát triển.

Mở cài đặt thiết bị> Chạm vào Giới thiệu về điện thoại> Cuộn xuống và nhấn vào phiên bản MIUI năm lần. Làm như vậy sẽ mở khóa các tùy chọn nhà phát triển trong thiết bị MIUI của bạn. Nó đôi khi có thể được đặt trong Cài đặt bổ sung.

Trong các tùy chọn dành cho nhà phát triển, hãy truy cập vào trạng thái Mở khóa của Mi (Mi Unlock Status), nhấn vào tài khoản và thêm thiết bị (Add account and device), để ủy quyền cho Xiaomi mở khóa thiết bị được liên kết với tài khoản.

Quá trình ủy quyền sẽ cần sử dụng dữ liệu di động của nhà mạng. Do đó, hãy đảm bảo bạn đã tắt WiFi trước khi tiến hành các bước này.

Trước khi tiếp tục với bước thứ ba, hãy bật mở khóa OEM và gỡ lỗi USB trong khi bạn vẫn đang ở trong cài đặt tùy chọn nhà phát triển.

Bước 3: Tải xuống Công cụ Mi Unlock

Giờ hãy đặt điện thoại Xiaomi hoặc Redmi của bạn sang một bên và truy cập vào https://en.miui.com/unlock bằng PC của bạn để tải xuống Công cụ mở khóa của Xiaomi.

Giải nén tập tin zip và mở ứng dụng có tên là Mi unlock flash file. Sau đó bạn hãy đăng nhập bằng cùng một tài khoản Mi đang được sử dụng trên điện thoại thông minh Xiaomi mà bạn muốn Unlock.

Trước khi bắt đầu quá trình Unlock bootloader, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng trên cùng bên phải để kiểm tra bản cập nhật cho cả trình điều khiển USB và Công cụ Mi Unlock.

Bước 4: Bắt đầu Unlock Bootloader

Giờ hãy thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình ứng dụng, tắt điện thoại thông minh của bạn. Sau đó giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng đồng thời cùng lúc. Điều này sẽ mở chế độ khởi động nhanh trong thiết bị MIUI của bạn. Bây giờ, kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp USB.

Lúc này, một tin nhắn “Phone connected” sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Bây giờ hãy click vào nút Unlock trên công cụ Mi Unlock để bắt đầu quá trình Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi của bạn.

Công việc bây giờ là chờ đợi cho đến khi nó thành 100% mà thôi!

Bước 5: Đợi cho đến khi kết thúc thời gian chờ mở khóa

Trong lần thử đầu tiên của bạn, công cụ Mi Unlock sẽ thông báo đến bạn rằng: “Couldn’t unlock, Please unlock 168 hours later”. Hiểu đơn giản là: “Không thể mở khóa, vui lòng mở khóa sau 168 giờ nữa”. Có lẽ một số bạn đã biết đây là khoảng thời gian chờ Unlock bootloader khét tiếng của Xiaomi. Thậm chí trong một số trường hợp chúng ta phải chờ đợi hàng tháng.

Công việc của bạn bây giờ là chờ đợi 168 tiếng (tương đương với 7 ngày) sau đó tiến hành thực hiện lại từ bước 4 trong hướng dẫn này. Sau khi chờ đợi đủ thời gian và tiến hành đúng, công cụ sẽ có thông báo như hình dưới:

Bước 6: Kiểm tra trạng thái trên điện thoại

Đóng công cụ Mi Unlock và khởi động lại thiết bị. Bây giờ bạn hãy tìm đến trạng thái mở khóa (Mi unlock status) trong cài đặt của nhà phát triển và xem điện thoại thông báo đến bạn là “Locked” hay “Unlocked”.

Nếu là “Unlocked” tức bạn đã thực hiện thành công việc Unlock Bootloader cho điện thoại Xiaomi của bạn.

Trên đây là các bước để bạn có thể Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi của bạn, mong rằng những chia sẻ này có ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Thông tin tác giả

Mi Bunny

Mi Buny là nơi cập nhật thông tin các sản phẩm của Xiaomi. Review, đánh giá, chia sẻ cảm nhận khi sử dụng các sản phẩm Xiaomi. Ngoài ra Mi Bunny cũng sẽ giúp bạn so sánh giá, tìm nơi mua hàng giá rẻ nhất.
Theo dõi fanpage Mi Bunny để cập nhật nhiều tin mới và các khuyến mãi khi mua hàng Xiaomi nhé https://fb.com/mibunny.vn/

Leave a Comment