Hướng dẫn

Hướng dẫn Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi

Hướng dẫn Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi
Written by Mi Bunny

Nếu bạn đang dùng hoặc có ý định dùng điện thoại Xiaomi xách tay. Bạn nên biết về Unlock Bootloader bởi đây là một bước quan trọng để Việt hóa thiết bị. Đơn giản là vì điện thoại xách tay Trung Quốc sẽ không hỗ trợ ROM quốc tế. Bạn muốn up bất cứ ROM nào cũng đều phải Unlock Bootloader. Vậy bạn đã biết cách để tự thực hiện Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi chưa? Nếu chưa cũng không sao, bởi mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn ngay đây. Let’s Go!

1. Unlock Bootloader là gì?

Bootloader là một hệ thống quan trọng trong việc khởi động chương trình và hệ điều hành trên nhiều thiết bị điện tử. Trong đó bao gồm điện thoại thông minh Xiaomi, máy tính bảng, TV thông minh và nhiều thiết bị khác. Nó được cài đặt sẵn trong ROM của thiết bị và thực hiện trước khi được khởi động. Mặc dù bootloader có những hạn chế nhất định, nó cũng giúp ngăn chặn người dùng sử dụng các hệ điều hành không chính hãng, đồng thời bảo vệ tính bảo mật của hệ điều hành.

Chức năng cực kỳ quan trọng của Bootloader chính là bảo vệ thiết bị của bạn. Tuy nhiên bạn muốn Up ROM hay làm cái gì can thiệp tới hệ điều hạn, bạn phải Unlock Bootloader. Vậy Unlock Bootloader cho phép bạn can thiệp sâu vào hệ thống khởi động. Từ đó có thể tùy chỉnh, cài lại hệ điều hành, MOD ROM…Tuy nhiên khi bạn đã Unlock Bootloader thì có một vài tính năng bảo mật sẽ mất đi. Và hãng cũng sẽ không bảo hành, không chịu trách nhiệm khi máy đã bị Unlock Bootloader.

Xem thêm:

Hướng dẫn Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi

2. Cách kiểm tra unlock Bootloader điện thoại Xiaomi

Có thể bạn mua điện thoại cũ, hoặc khi sửa điện thoại đã Unlock mà bạn không biết. Vậy thì bạn có thể kiểm tra xem điện thoại đã được Unlock Bootloader hay chưa. Để làm được điều này thì bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở giới thiệu điện thoại

Với bất kỳ điện thoại Android nào và thuộc hãng nào, bạn đều có thể kiểm tra. Bây giờ bạn mở cài đặt trên điện thoại, sau đó nhấn nút “Giới thiệu điện thoại” như hình dưới.

Hướng dẫn Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi

Bước 2: Kích hoạt chế độ Nhà phát triển

Xong bước 1 thì bạn có giao diện như hình dưới. Bạn nhấn liên tục vào dòng “Phiên bản MIUI” như hình dưới. Nó sẽ không hiện thêm cái gì đâu, bạn cứ nhấn liên tục nhiều lần cho tới khi có hiện chữ “Bạn đã bật Nhà phát triển”.

Bước 3: Mở tùy chọn nhà phát triển

Bạn làm xong bước 2 thì trở về giao diện cài đặt ban đầu. Chọn nút “Cài đặt bổ sung” sau đó chọn tiếp nút “Tùy chọn nhà phát triển” như hình dưới. Nếu bạn không thực hiện bước 2 thì sẽ không hiện nút này đâu nhé.

Bước 4: Kiểm tra trạng thái Unlock Bootloader

Khi đã mở tùy chọn nhà phát triển thì bạn chọn ngay nút “Trạng thái mở khóa Mi” như hình dưới. Hệ thống sẽ hiển thị trạng thái là máy bạn đã mở khóa Mi hay chưa. Như thiết bị của mình thì chưa Unlock nên nó sẽ hiện như này: Thiết bị này đã khóa, Điện thoại này an toàn”. Nếu điện thoại đã mở khóa thì không hiện như vậy nữa mà là Đã mở khóa…

3. Chuẩn bị trước khi Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi

  • Máy tính của bạn đã được kết nối mạng và đã cài đặt đầy đủ driver của Xiaomi hoặc Mi PC Suite
  • Có cáp USB tương ứng để kết nối điện thoại với máy tính
  • Nếu điện thoại còn bảo hành chính hãng thì bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện. Bởi vì khi bạn đã Unlock Bootloader thì hãng sẽ từ chối bảo hành
  • Bạn cần đảm bảo điện thoại trên 50% pin để chắc chắn trong quá trình không bị ngắt giữa chừng
  • Bạn đã có tài khoản MI hoặc đăng ký một cái tại đây: https://global.account.xiaomi.com/fe/service/register?
  • Đã đăng ký quyền Unlock, thời gian chờ duyệt quyền Unlock có thể sẽ đến từ 1 tiếng – 7 ngày.
  • Sau Unlock thì thiết bị sẽ về cài đặt gốc, vì thế nếu có dữ liệu quan trọng trong máy, bạn nên sao lưu vào bộ nhớ khác
  • Nên dùng Laptop để không bị ảnh hưởng do mất điện bất ngờ
  • Tải về ứng dụng Mi PC Suite để quản lý điện thoại Xiaomi trên máy tính và nhận được Driver.
  • Tải Phần mềm Mi Unlock.

 Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi

4. Các bước Unlock bootloader điện thoại Xiaomi

Bây giờ tiến hành Unlock Bootloader điện thoại thực ra lại là đơn giản nhất nè. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau thì bạn sẽ thành công

Bước 1: Chuẩn bị trên điện thoại.

Bước này thực ra mình đã hướng dẫn ở mục 2 luôn rồi á. Tới bước cuối cùng bạn có giao diện như hình dưới. Bạn nhấn vào “Thêm tài khoản và thiết bị” như hình dưới. Điện thoại sẽ hiển thị đăng nhập tài khoản Mi. Bạn nhập thông tin tài khoản Mi vào và nhấn Đăng nhập là được. Nhớ là đoạn đăng nhập này bạn cần bật 4G hoặc 5G nha, còn wifi là không đăng ký Unlock được đâu.

Unlock Bootloader điện thoại

Bây giờ bạn nhấn giữ đồng thời nút nguồn và phím giảm âm lượng để mở Fastboot. Nếu bàn hình hiển thị như bên dưới là bạn đã thành công một nửa rồi nhé

Hướng dẫn Unlock Bootloader

Bước 2: Bấm Unlock

Khi bạn đã hoàn thành xong bước 1 thì cắm cáp kết nối giữa điện thoại và máy tính. Máy tính sẽ hiển thị như hình dưới, chữ Unlock sẽ hiện lên với màu xanh. Bạn bấm nút Unlock này là hoàn thành bước 3.

Nhưng trong trường hợp bạn chưa cài đặt Mi PC Suite, thì nút Unlock sẽ không sáng lên đâu bạn nhé.

Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi

Bước 3: Unlock thành công

Bạn nhấn nút Unlock và ấn Ok hai lần cảnh báo của Xiaomi. Điện thoại sẽ tự động khởi động lại và tải lại dữ liệu. Sau khi chạy xong sẽ có thông báo Unlock thành công như hình dưới. Có thể thời gian chờ khá lâu đấy.

Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi

Như vậy là bạn đã tự mình Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi được rồi. Đọc xong bạn có thấy đơn giản không nào? Cách này áp dụng rất tốt cho những điện thoại xách tay như Redmi K series nhé. Bạn mua nguyên Seal xong về tự Unlock và việt hóa cho an tâm. Tất nhiên nếu bạn không tự tin có thể chọn tin tưởng cửa hàng cài đặt giúp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin tác giả

Mi Bunny

Mi Buny là nơi cập nhật thông tin các sản phẩm của Xiaomi. Review, đánh giá, chia sẻ cảm nhận khi sử dụng các sản phẩm Xiaomi. Ngoài ra Mi Bunny cũng sẽ giúp bạn so sánh giá, tìm nơi mua hàng giá rẻ nhất.
Theo dõi fanpage Mi Bunny để cập nhật nhiều tin mới và các khuyến mãi khi mua hàng Xiaomi nhé https://fb.com/mibunny.vn/

Leave a Comment