Tin Tức

Lần đầu tiên Xiaomi vượt trội hơn Huawei về doanh số Smarphone trên toàn cầu

Tháng 2 vừa qua là một tháng đầy biến động về doanh số bán hàng của các thiết bị Android. Và đó chính là lần đầu tiên trong lịch sử tổng doanh thu toàn cầu của Xiaomi đã vượt qua đối thủ Huawei. Lệnh cấm của Hoa kỳ đối với các sản phẩm điện thoại di động của Huawei đã ảnh hưởng rất lớn tới doanh số bán hàng của công ty này. Và điều này đã gián tiếp tạo điều kiện thuận lợi cho Xiaomi đến với thị trường Hoa Kỳ và đem về lợi nhuận.

Theo những con số mới nhất được xử lý bởi hãng Analytics. Huawei đã mất vị trí thứ ba về doanh số điện thoại thông minh toàn cầu. Với những dữ liệu này thì Samsung đang là người đi đầu về doanh số trong tháng 2 vừa qua với 18.2 triệu chiếc, Apple đứng thứ 2 với 10.2 triệu chiếc điện thoại thông minh.

Xiaomi đã vươn lên đứng thứ 3 với 6 triệu chiếc điện thoại được bán ra và Huawei tụt xuống vị trí thứ 4 với 5.5 triệu chiếc điện thoại được bán ra trên toàn cầu. Tuy nhiên cũng theo báo cáo này thì doanh số bán hàng của tất cả công ty điện thoại này đều bị sụt giảm đáng kể so với tháng trước đó. Điều đó dẫn tới giảm 38% doanh số điện thoại thông minh hàng năm. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới sức tiêu thụ điện thoại giảm mạnh trong thời gian này có thể là vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên toàn cầu dẫn tới những hệ quả đáng kể.

Tháng Hai năm 2020 chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Cung và cầu của điện thoại thông minh lao dốc ở Trung Quốc, sụt giảm trên khắp châu Á và chậm lại ở phần còn lại của thế giới. Đó là một khoảng thời gian ngành công nghiệp điện thoại thông minh sẽ muốn quên.

Trên thực tế, vào tháng 2 năm 2020, doanh số đã giảm từ 92,2 triệu đô la trong cùng kỳ năm ngoái xuống còn 61,8 triệu đô la. Nếu bạn nghĩ rằng những con số này là thấp, tháng ba dự kiến ​​sẽ còn tồi tệ hơn. Kể từ đó, nó có khả năng nhìn thấy một cuộc suy thoái kinh tế đáng kể trong thị trường điện thoại di động.

Huawei đã ước tính rằng họ có thể thấy doanh số giảm 20% trong năm nay. Chủ yếu là do những hạn chế của lệnh cấm của Hoa Kỳ. Tuy nhiên họ cũng có tính đến sự ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 đầu năm nay và sự suy giảm đó có thể còn nghiêm trọng hơn. Điều đáng chú ý chính là Huawei vẫn đáng bại Xiaomi trong tổng doanh số từ đầu năm tới nay. Tổng doanh số của cả tháng 1 và tháng 2 của Huawei là 12.2 triệu đô trong khi đó Xiaomi mới chỉ đạt được 10 triệu đô mà thôi. Tuy vậy những con số này có thể sẽ thay đổi vào tổng kết quý 1 này hoặc cuối năm nay sẽ là một sự thay đổi không hề nhỏ.

Thông tin tác giả

Mi Bunny

Mi Buny là nơi cập nhật thông tin các sản phẩm của Xiaomi. Review, đánh giá, chia sẻ cảm nhận khi sử dụng các sản phẩm Xiaomi. Ngoài ra Mi Bunny cũng sẽ giúp bạn so sánh giá, tìm nơi mua hàng giá rẻ nhất.
Theo dõi fanpage Mi Bunny để cập nhật nhiều tin mới và các khuyến mãi khi mua hàng Xiaomi nhé https://fb.com/mibunny.vn/

Leave a Comment